TUYỂN DỤNG NGHIÊN CỨU VIÊN NĂM 2017

0
553
THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG VỊ TRÍ NGHIÊN CỨU VIÊNLIÊN HIỆP CÁC HỘI KHKT VIỆT NAM

VIỆN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC BIỂN                   VÀ HẢI ĐẢO

ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI- KHOA LUẬT

TRUNG TÂM LUẬT BIỂN VÀ HÀNG HẢI QUỐC TẾ

THÔNG TIN TUYỂN DỤNG VỊ TRÍ VIỆC LÀM: NGHIÊN CỨU VIÊN

  1. Thông tin chung về đơn vị tuyển dụng

Viện Nghiên cứu Khoa học Biển và Hải đảo (trực thuộc Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam) và Trung tâm Luật biển và hàng hải quốc tế (Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội) là tổ chức chuyên nghiên cứu KHCN liên ngành, chuyên ngành về biển và hải đảo, với mục tiêu đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là chủ quyền quốc gia đối với biển đảo, bên cạnh đó cũng có hoạt động trong các lĩnh vực đào tạo, dịch vụ khoa học, dịch vụ pháp lý có liên quan. Đơn vị luôn coi trọng việc chiêu mộ những người có trình độ cao, tâm huyết, có niềm đam mê với ngành Luật Quốc tế, đặc biệt là Luật biển quốc tế, Thương mại Quốc tế, Thương mại hàng hải.

Để thu hút nhân tài, chúng tôi đã không ngừng nỗ lực để tạo ra một môi trường làm việc thân thiện, chuyên nghiệp, bình đẳng, đề cao giá trị cá nhân để mỗi nhân viên đều có cơ hội học hỏi, phát triển và cống hiến.

  1. Yêu cầu về vị trí cần tuyển dụng

2.1. Tiêu chuẩn, điều kiện tuyển dụng

2.1.1. Điều kiện chung

– Là công dân Việt Nam, đang sinh sống và có kế hoạch sinh sống lâu dài tại Hà Nội (ưu tiên người có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội);

– Sức khoẻ tốt, đáp ứng được yêu cầu làm việc;

– Có lý lịch nhân thân tốt, không vi phạm pháp luật trước và trong khi đăng ký tuyển dụng.

– Có đam mê và mong muốn gắn bó lâu dài với công việc nghiên cứu. Xác định thời gian làm việc ít nhất 03 năm tại đơn vị tuyển dụng.

2.1.2. Tiêu chuẩn, điều kiện cụ thể

  1. a) Trình độ đào tạo

– Trình độ chuyên môn:

+ Về chuyên ngành luật: Tốt nghiệp đại học loại khá trở lên chuyên ngành Luật hệ chính quy (ưu tiên gười được đào tạo chuyên sâu về Luật Quốc tế, đào tạo sau đại học chuyên ngành Luật);

+ Về chuyên ngành khác: Tốt nghiệp đại học loại khá trở lên chuyên ngành quan hệ quốc tế hoặc lịch sử.

–  Trình độ ngoại ngữ: Có khả năng sử dụng ngoại ngữ (ưu tiên: Anh, Pháp, Trung) chuyên ngành phục vụ công việc, tối thiểu bậc 3 (B1) theo Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24 tháng 01 năm 2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (hoặc có chứng chỉ IELTS 5.0 hoặc tương đương trở lên);

– Trình độ tin học: Đạt chuẩn cơ bản để phục vụ công tác; sử dụng thành thạo Microsoft Office;

  1. b) Kinh nghiệm làm việc

Ưu tiên người đã có kinh nghiệm làm việc hoặc sử dụng tốt tiếng Anh, tiếng Trung dịch thuật chuyên ngành pháp lý, quan hệ quốc tế.

  1. c) Năng lực tư duy, phẩm chất cá nhân

– Có tư duy khoa học, khả năng nghiên cứu độc lập và làm việc nhóm, sẵn sàng làm việc ngoài giờ hành chính.

– Trung thực, năng động, nhiệt tình, cẩn thận, tuân thủ nguyên tắc bảo mật của đơn vị.

  1. Chế độ hợp đồng, lương, thu nhập:

– Được ký hợp đồng lao động có thời hạn 03 năm trở lên, được hưởng lương theo ngạch bậc nghiên cứu viên (từ 05 đến 12 triệu đồng/tháng) và chế độ phúc lợi, thu nhập theo quy định chung của đơn vị và tương ứng với năng lực, kết quả công tác thực tế; được hưởng các chế độ về BHXH, BHYT theo quy định của Nhà nước. Trường hợp ứng viên đề nghị ký hợp đồng lao động có thời hạn ngắn hơn thời hạn nêu trên sẽ được xem xét tùy theo khả năng điều kiện thực tế đáp ứng yêu cầu công việc.

– Được đơn vị tuyển dụng trực tiếp đào tạo, tập huấn nghiệp vụ hoặc tạo điều kiện tham gia chương trình đào tạo sau đại học.

– Thử việc: 02 tháng.

  1. Quy trình xét tuyển

– Vòng 1: Sơ duyệt hồ sơ (thông báo kết quả cho ứng viên trong thời hạn 03 ngày, kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ theo quy định).

– Vòng 2: Phỏng vấn; cung cấp thông tin chi tiết về điều kiện tuyển dụng, chế độ làm việc và kiểm tra khả năng sử dụng tin học, ngoại ngữ đối với ứng viên có hồ sơ đủ điều kiện (tiến hành trong thời gian 03-05 ngày kể từ ngày thông báo kết quả vòng 1).

– Vòng 3: Kiểm tra năng lực chuyên môn đối với ứng viên đạt yêu cầu sau vòng 2 (01 bài kiểm tra năng lực nghiên cứu, thời gian thông báo kết quả 03 ngày kể từ ngày nhận được báo cáo của ứng viên).

Sau khi có kết quả vòng 3, sẽ tiến hành thủ tục tiếp nhận ứng viên đủ điều kiện vào làm việc theo chế độ thử việc trước khi ký hợp đồng lao động chính thức.

  1. Hồ sơ dự tuyển:

– Đơn xin làm việc;

– Sơ yếu lý lịch cá nhân có dán ảnh mới nhất cỡ 4×6, có xác nhận của địa phương, Bản sao Giấy khai sinh, Giấy khám sức khỏe (trong vòng 01 tháng trở lại đây);

– Bản sao Sổ hộ khẩu, CMTND;

– Bản sao các văn bằng, chứng chỉ và giấy tờ liên quan thể hiện các tiêu chuẩn điều kiện tuyển dụng chi tiết nêu trên;

– Lý lịch khoa học hoặc các giấy tờ chứng minh kinh nghiệm làm việc trước đây phù hợp với vị trí dự tuyển (nếu có);

* Ghi chú: Người trúng tuyển kỳ xét tuyển phải xuất trình bản chính (bản gốc) văn bằng chuyên môn và các chứng chỉ nói trên để đối chiếu, kiểm tra trước khi ký hợp đồng lao động. Không trả lại hồ sơ cho ứng viên dự tuyển.

  1. Thời gian, cách thức liên hệ, thu nhận hồ sơ:

-Thời gian nhận hồ sơ: Từ 20/4/2017 đến 30/5/2017.

Cách thức nộp hồ sơ: Trực tiếp hoặc gửi theo đường Bưu điện. Địa chỉ, địa điểm: Nhà A10-Ngõ 39- Phạm Thận Duật, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Ứng viên có thể gửi bản scan hồ sơ dự tuyển qua email ([email protected]) khi đăng ký dự tuyển; khi được thông báo đạt yêu cầu xét tuyển phải nộp đủ hồ sơ bản giấy cho đơn vị.

– Các thông tin chi tiết có liên quan, ứng viên có thể chủ động tìm hiểu, liên hệ, trao đổi trước với phòng Hành chính-Tổng hợp (gửi qua địa chỉ email: [email protected]; hoặc trực tiếp liên hệ với bà Đồng Thị Kim Thoa  – Phòng Hành chính-Tổng hợp – Điện thoại: 0904 161 939) để được hướng dẫn hoặc cung cấp thông tin.