THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG VỊ TRÍ NGHIÊN CỨU VIÊN

0
1122

I. THÔNG TIN CHUNG

Viện Nghiên cứu Khoa học Biển và Hải đảo (SRISI) là tổ chức nghiên cứu độc lập, phi lợi nhuận và phi chính phủ được thành lập theo Quyết định số 768/QĐ-LHKHKTVN ngày 19/11/2012 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam theo Luật Khoa học và Công nghệ năm 2000.

SRISI tập trung chủ yếu vào các các vấn đề liên quan đến luật biển, luật quốc tế; các vấn đề biển/hàng hải chuyên sâu cũng như các vấn đề chính trị và chiến lược ảnh hưởng đến Việt Nam và khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương.

SIRSI xếp hạng số một tại Việt Nam về số lượng công trình nghiên cứu khoa học cấp quốc gia liên quan đến vấn đề Biển Đông.

Xem thêm thông tin về Sứ mệnh, Tầm nhìn, Triết lý hành động và Giá trị cốt lõi của SRISAI tại: https://srisai.vn/gioi-thieu-chung).

Chúng tôi không ngừng nỗ lực để tạo ra một môi trường làm việc thân thiện, chuyên nghiệp, đề cao giá trị cá nhân để mỗi cá nhân đều có cơ hội học hỏi, phát triển và cống hiến.

Trong giai đoạn hiện nay, chúng tôi đặc biệt coi trọng việc tuyển chọn và chiêu mộ những nhà nghiên cứu, những nhà khoa học, những bạn trẻ có trình độ, tâm huyết, có niềm đam mê nghiên cứu, tìm hiểu, học hỏi trong lĩnh vực Luật biển quốc tế, Luật Hàng hải Quốc tế và Luật Quốc tế.

II. YÊU CẦU VỀ VỊ TRÍ TUYỂN DỤNG

2.1. Tiêu chuẩn, điều kiện tuyển dụng

2.1.1. Điều kiện chung

            – Là công dân Việt Nam, đang sinh sống hoặc có kế hoạch sinh sống lâu dài tại Hà Nội (ưu tiên người có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội);

            – Sức khoẻ tốt, đáp ứng được yêu cầu làm việc;

            – Có lý lịch nhân thân tốt;

            – Đam mê nghiên cứu khoa học, thích tìm hiểu, học hỏi những vấn đề liên quan đến luật biển và luật quốc tế;

– Có mong muốn gắn bó lâu dài với công việc nghiên cứu; thời gian làm việc ít nhất 03 năm tại đơn vị tuyển dụng.

2.1.2. Tiêu chuẩn, điều kiện cụ thể

            a) Trình độ đào tạo

            – Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp đại học loại khá trở lên chuyên ngành Luật hoặc Quan hệ Quốc tế hoặc Luật Quốc tế (Đại học Luật Hà Nội; Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh; Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội; Khoa Luật quốc tế, Chuyên ngành Quan hệ Quốc tế – Học viện Ngoại giao…)

            –  Trình độ ngoại ngữ: TiếngAnh, Tiếng Trung chuyên ngành theo chuẩn cơ bản theo quy định hiện hành trở lên; có khả năng dịch (dùng từ điển).

            – Trình độ tin học: Đạt chuẩn cơ bản để phục vụ công tác chuyên môn.

             – Ưu tiên người được đào tạo chuyên sâu về Luật Quốc tế, có bằng Tiến sỹ, Thạc sỹ hoặc Chứng chỉ Luật sư.

            b) Kinh nghiệm làm việc

            Ưu tiên người đã có kinh nghiệm làm việc hoặc sử dụng tốt tiếng Anh, tiếng Trung dịch thuật chuyên ngành pháp lý, quan hệ quốc tế.

            c) Phẩm chất cá nhân

– Có tư duy khoa học, khả năng nghiên cứu độc lập và làm việc nhóm, sẵn sàng làm việc ngoài giờ hành chính khi công việc yêu cầu.

– Trung thực, có tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo trong công việc.

– Năng động, nhiệt tình, siêng năng, cẩn thận, có tính kỷ luật;

3. Chế độ hợp đồng, lương, thu nhập:

– Được ký hợp đồng lao động và hưởng lương theo thỏa thuận. Các chế độ về BHXH, BHYT theo quy định của Nhà nước.

– Được đơn vị tuyển dụng trực tiếp đào tạo, tập huấn nghiệp vụ hoặc tạo điều kiện để tham gia các chương trình đào tạo sau đại học.

– Thử việc: 02 tháng (mức lương trong thời gian thử việc theo thoả thuận, không vượt quá 50% mức lương theo hợp đồng lao động chính thức).

4. Hồ sơ dự tuyển:

– Đơn xin làm việc;

– Sơ yếu lý lịch cá nhân có dán ảnh mới nhất cỡ 4×6, có xác nhận của địa phương hoặc nơi đang làm việc, Bản sao Giấy khai sinh, Giấy khám sức khỏe (trong vòng 01 tháng trở lại đây);

– Bản sao Sổ hộ khẩu, CMTND/CCCD;

– Bản sao các văn bằng, chứng chỉ và giấy tờ liên quan thể hiện các tiêu chuẩn điều kiện tuyển dụng chi tiết nêu trên;

– Lý lịch khoa học hoặc các giấy tờ chứng minh kinh nghiệm làm việc trước đây phù hợp với vị trí dự tuyển (nếu có);

* Ghi chú: Đơn vị không trả lại hồ sơ cho ứng viên dự tuyển.

5. Thời gian, cách thức liên hệ, thu nhận hồ sơ:

– Thời gian nhận hồ sơ: Từ 01/03/2021 đến 31/03/2021.

– Cách thức nộp hồ sơ: Trực tiếp hoặc gửi theo đường Bưu điện. Địa chỉ, địa điểm: Nhà A10-Ngõ 39- phố Phạm Thận Duật, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

– Ứng viên có thể gửi bản scan hồ sơ dự tuyển qua email ([email protected]). Khi được thông báo đạt yêu cầu xét tuyển phải nộp đủ hồ sơ bản giấy cho đơn vị.

– Các thông tin chi tiết liên hệ, trao đổi trước với Phòng Hành chính-Tổng hợp (gửi qua địa chỉ email: [email protected]; hoặc trực tiếp tới bà Hoàng Thị Liên – Phòng Hành chính-Tổng hợp – Điện thoại: 0989 890 640) để được hướng dẫn hoặc cung cấp thông tin.